List 10 món ngon Tam Đảo và những địa chỉ ăn uống nhất định phải ghé

Du lịch Tam Đảo không còn xa lạ với những người yêu xê dịch, cũng có người mỗi năm lại lên Tam Đảo một lần nhưng liệu bạn có chắc rằng mình đã thuộc nằm lòng 10 món ngon Tam Đảo cùng danh bạ quán ăn Tam Đảo dưới đây?

List 10 món ngon Tam Đảo bỏ lỡ sẽ tiếc cả đời


1.    Su su – món ngon trứ danh tại Tam Đảo

Nếu bạn đang nghĩ ở đâu cũng có thể thưởng thức các món ngon chế biến từ su su thì khi tới Tam Đảo bạn sẽ phải thốt lên rằng “su su Tam Đảo” mới là ngon nhất. Với lợi thế khí hậu mát mẻ quanh năm, rau trồng tươi tốt, đặc biệt su su được trồng nhiều tại Tam Đảo nên không quá bất ngờ khi đây là món có mặt trong hầu như tất cả các nhà hàng ở đây. Từ quả đến ngọn su su Tam Đảo hấp dẫn người ăn bởi vị giòn, ngọt; dù chế biến xào hay luộc cũng rất kích thích vị giác.

2.    Gà đồi Tam Đảo

Gà đồi Tam Đảo là một trong những món ngon Tam Đảo nhất định phải thưởng thức.  Gà được nuôi thả tự nhiên trên đồi nên mang các đặc điểm thịt săn chắc, ngọt thơm và dai mềm. Có rất nhiều cách chế biến món gà này để bạn lựa chọn:  luộc, chiên, nướng, rang muối hay nấu lẩu…

3.    Du lịch Tam Đảo thưởng thức măng sặt

Măng Tam Đảo chỉ to cỡ chiếc chuôi liềm và dài hơn gang tay. Măng bẻ  về được bóc nõn, bỏ vỏ và sơ chế, mang luộc, chấm mắm tôm. Chỉ một món đơn giản cũng đã đủ “hút” vị giác người ăn, trong cái hương vị tự nhiên tươi ngon giòn sần sật lại có chút nồng nơi cánh mũi . Đĩa măng luộc vàng mượt vừa thơm ngon lại bổ dưỡng chẳng thế quên.

4.    Cá bống suối 

Một trong những món ngon của ẩm thực Tam Đảo không thể không kể đến món cá bống suối. Loại cá này chỉ to bằng hai đầu ngón tay nhưng đổi lại thịt rất chắc và có hương vị thơm ngon. Các món cá bống suối Tam Đảo ngon nhất là cá nướng, cá chiên giòn.

5.    Cá tầm – món ngon Tam Đảo

Nhiều khách du lịch tới Tam Đảo lại mê món cá tầm, rất dễ ăn bởi không có xương dăm, đặc biệt món cá tầm Tam Đảo có hương vị thơm ngon đặc trưng, dai, ngọt và bổ dưỡng. Có nhiều phương pháp chế biến nhưng được đánh giá cao nhất là nướng trên than và lẩu cá tầm, bạn cũng có thể thử thưởng thức món gỏi để cảm nhận trọn vị của món cá này.

6.    Thịt tái bò kiến đốt

Đây có thể nói là một món ăn lạ và khá độc đáo ở Tam Đảo. Cách mà người dân Tam Đảo chế biến món ăn này cũng không hề đơn giản, thịt bê mới mổ còn nóng được cắt thành miếng treo ngay cạnh các tổ kiến trên cây rừng cho chúng bu kín miếng thịt. Sau đó thịt được đem rửa sạch rồi nướng trên bếp than hồng cho chín tái. Thịt tái bò kiến đốt là một trong những món đồ nhắm lý tưởng cho những cuộc nhậu vui vẻ khi du lịch Tam Đảo.

Món ăn này được phục vụ tại nhiều nhà hàng Tam Đảo với  giá vào khoảng 350.000 đồng/kg.

7.    Lợn mán Tam Đảo – ăn một lần nhớ mãi

Mang các đặc điểm của heo rừng, thịt lợn mán Tam Đảo săn chắc, không nhiều mỡ, ăn không lo ngấy. Bết kể là được chế biến thành món ăn nào cũng rất hấp dẫn: thịt lợn hấp, nướng, xào lăn… Thịt càng nhai càng ngọt và đậm đà nơi đầu lưỡi

8.    Bánh cuốn – món ăn sáng lý tưởng khi du lịch Tam Đảo

Đi Tam Đảo ăn gì buổi sáng? Tại Tam Đảo cũng phục vụ nhiều món điểm tâm sáng cho người dân và khách du lịch nhưng có thể nói bánh cuốn là sự lựa chọn chính xác nhất.  Không sở hữu nhiều nét khác biệt, nhưng hương vị của loại bánh chế biến từ gạo trên rẫy thơm lừng lại là điều du khách sẽ nhận ra ngay. Món bánh cuốn Tam Đảo ăn cùng thịt lợn đồi nướng xiên rất hợp vị, nếu không thậm chí bánh cuốn ở đây còn có thể ăn với trứng chiên, thịt luộc.

9.    Xôi đen 

Mặc dù thuộc top 10 món ngon Tam Đảo nhưng xôi đen không phải món ăn phổ biến đối với khách du lịch. Đây là một món ăn quen thuộc với người dân tộc ở Tam Đảo, họ tạo màu xanh đen cho xôi bằng cách nấu gạo nếp với nước lá lau xau và lá bánh tẻ giã nhuyễn, màu sắc đẹp lại không độc hại. Không những thế xôi đen cũng có tác dụng như một phương thuốc tốt cho tiêu hóa, chữa đau đầu và bổ máu.

10.    Món bánh tro dân dã tại Tam Đảo

Ẩm thực Tam Đảo có món ăn vặt nào không? Câu trả lời cho bạn là bánh tro, một thức quà thanh mát chế biến từ gạo nếp. Vẫn là sự kết hợp của gạo nếp, nước tro của vỏ đỗ tương và măng tre phơi khô như ở đồng bằng tuy nhiên bánh tro tại đây lại thơm mùi nếp rẫy, khi ăn cùng mật vừa thơm lại ngọt mát, rất hấp dẫn. Không bất ngờ khi đây là một trong những món ngon Tam Đảo nhất định phải thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965 565 856